Cách đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

Có rất nhiều cách để sắp xếp và đặt gương trong phòng ngủ của bạn. Để đảm bảo tính nghệ thuật và hợp phong thuỷ, S8 khuyên bạn nên đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thuỷ để mang lại năng lượng tích cực và vượng khí cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Cách đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

Chọn hướng đặt gương

  • Đặt gương hướng Bắc

Đặt gương hướng Bắc giúp mang lại đường công danh, sự nghiệp thuận lợi cho gia chủ. Điều này cũng có nghĩa là, bạn và các thành viên trong gia đình sẽ gặp may mắn và luôn được quý nhân phù trợ.

  • Đặt gương hướng Nam

Hướng Nam được xem là hướng đặt gương phong thuỷ không tốt. Nhưng hướng Đông Nam lại là hướng tốt, nếu gia chủ đặt gương hướng này, công việc làm ăn sẽ thuận buồm xuôi gió.

  • Đặt gương hướng Đông

Theo phong thủy, đặt gương hướng đông giúp gia chủ nhận được sinh khí từ đất trời. Từ đó, giúp gia chủ có sức khỏe tốt, chống lại bệnh tật.

  • Đặt gương hướng Tây

Hướng tây là đại diện cho người mẹ, nghĩa là nữ gia chủ. Tấm gương hoặc tấm kính lớn là vật đại diện cho tính “nữ”. Vậy nên đặt gương sẽ làm giảm khí vận dương của nam chủ nhân, đồng thời khí vận của nữ sẽ tăng lên rất nhiều.

Vậy, hướng đặt gương tốt nhất vẫn là hướng Đông Nam, Bắc và hướng Đông

Đặt gương trong phòng ngủ đối diện hoặc cạnh cửa sổ

Ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng của bạn trông thoáng và rộng hơn. Hãy đặt 1 chiếc gương ở vị trí có thể phản chiếu ánh sáng từ ngoài vào. Treo một tấm gương đối diện cửa sổ sẽ giúp gương phản chiếu nhiều ánh sáng nhất. Không chỉ hợp phong thuỷ, không gian phòng ngủ của bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng và tươi sáng suốt cả ngày.

Đặt gương những chỗ tối

Gương như một nguồn chiếu sáng trong phòng ngủ. Những khu vực khuất ánh sáng hoặc không có ánh sáng chiếu tới rất cần vật khuếch tán như gương. Nếu trong phòng ánh sáng quá yếu, bạn cần xem xét cách bố trí đồ nội thất và mở cửa để tối ưu nguồn sáng tự nhiên. 1 chiếc gương đứng sẽ loại bỏ được những năng lượng không tốt trong căn phòng.

Ưu tiên treo gương trên tường

Gương thường được treo ngang tầm mắt, thường cách sàn nhà khoảng 57 – 65cm. Tuy nhiên, vị trí hoàn hảo đón tài vận là ưu tiên treo gương trên tường. Với những phòng ngủ có diện tích càng nhỏ thì càng nên sử dụng gương treo tường. Lựa chọn một chiếc gương treo tường có kích thước hợp lý trang trí trong phòng sẽ  tạo chiều sâu và ảo giác căn phòng rộng lớn hơn. Nếu trên tường nhà bạn có vết rạn nứt, 1 chiếc gương lớn treo tường sẽ che đi khuyết điểm đó và tạo điểm nhấn cho bức tường.

Những vị trí kiêng kị không nên đặt gương trong phòng ngủ

Gương đối diện giường ngủ

Bạn sẽ cảm thấy sợ hãi nếu giật mình tỉnh dậy thấy hình ảnh phản chiếu của mình vào ban đêm đấy. Vậy nên, bạn không được đặt gương đối diện với giường ngủ vì nó sẽ làm bạn bất an hơn. Trong giường ngủ của vợ chồng cũng không nên đặt gương như vậy, dễ gây trục trặc, bất đồng quan điểm thường xuyên

Gương đối diện cửa phòng ngủ, hành lang cầu thang

 Khi đặt gương ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến môn thần, nguồn năng lượng đi ra ngoài gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Việc đặt gương đối diện cửa ra vào sẽ tạo thành thế cửa đối cửa. Đây là một thế cửa rất xấu đối với tình cảm các thành viên trong gia đình.

Gương đối diện với cửa nhà vệ sinh

Chiếc gương treo phản chiếu cánh cửa nhà vệ sinh khiến cho người sử dụng dễ bị suy yếu về sức khỏe. Đồng thời sẽ ảnh hưởng đến sự riêng tư cá nhân vì gương phản chiếu cơ thể bạn.

Gương đặt đối diện nhau

Điều này sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau. Điều này ảnh hưởng đến vận khí, sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong nhà.

Quá nhiều gương trong phòng ngủ

Thật phản tác dụng nếu như bạn muốn đón nhận nhiều năng lượng vào phòng. Quá nhiều gương trong phòng ngủ sẽ khiến nguồn năng lượng bị rối lên và cảm giác thiếu sự an toàn khi sinh hoạt.

Gương ngay trên đầu giường

Đặt gương trên đầu giường mang sự phản xạ, khiến năng lượng của bạn bị hao tổn khi nghỉ ngơi. Bạn sẽ có cảm giác bị đè nặng mỗi khi thức dậy và điều đó thì không tốt một chút nào.

Tạm kết

Trên đây là một vài thông tin cần thiết về cách đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thuỷ. Gương luôn phản chiếu hình ảnh của chúng ta, vì vậy đặt gương đúng sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

Mong rằng, bạn sẽ chọn được vị trí đặt gương phù hợp cho phòng ngủ của mình!

Liên hệ với chúng tôi qua

HOTLINE0901.73.9988

WEBSITE: https://noithats8.com/

 

Mốc

Để lại lời nhắn cho S8 Design

thiet-ke-thi-cong-noi-that-nha-pho-s8design

    Khách hàng có nhu cầu tư vấn trực tiếp căn hộ & nhận ưu đãi đặc biệt vui lòng để lại SĐT.    G

    0901.73.9988