Ở quá nhiều trong điều hòa nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn: Biết cách

Ở quá nhiều trong điều hòa nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn: Biết cách
Máy lạnh đã trở thành một phần bình thường trong cuộc sống của chúng ta. Nó có sẵn trong hầu hết mọi hoạt động mà chúng tôi thực hiện trong một không gian kín. Trong những tháng mùa hè ấm hơn, chúng ta có thể dành phần lớn thời gian trong môi trường được kiểm soát nhân tạo. Melbourne đã trải qua một số ngày hè rất nóng.
Điều hòa không khí được sử dụng để cải thiện mức độ thoải mái trong nhà của chúng ta. Có những người dân địa phương có thể chạy máy lạnh để giúp họ dễ ngủ vào ban đêm. Điều quan trọng là bạn phải có một hệ thống có thể hoạt động hiệu quả.
Trong môi trường làm việc của chúng ta, thường sẽ có một hệ thống điều hòa trung tâm làm mát cả tòa nhà. Người ta đã xác định rằng một môi trường làm việc mát mẻ có thể nâng cao hiệu suất.
Có rất nhiều lợi ích từ điều hòa không khí và khi một hệ thống hoạt động tốt và được bảo dưỡng đúng cách, nó sẽ cung cấp chất lượng không khí tốt. Việc bảo trì liên tục một hệ thống là rất quan trọng.
Điều hòa không khí có thể tốt, nhưng có một số vấn đề khi sống quá nhiều trong môi trường được kiểm soát nhân tạo.

Hôn mê
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng có thể xảy ra tình trạng uể oải không rõ nguyên nhân ở những người sử dụng máy điều hòa nhiệt độ trong nhà hoặc văn phòng của họ. Điều này thường xảy ra trong môi trường đặt máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp. Cố gắng ra khỏi máy lạnh thường xuyên và cân nhắc đặt nó ở mức nhiệt độ cao hơn nếu bạn gặp phải tình trạng này.
Mất nước
Hệ thống điều hòa không khí sẽ làm khô không khí. Không khí trong phòng đi qua bình ngưng sẽ làm mát nó. Khi nguội đi, hơi nước trong không khí cũng nguội đi và tạo thành các giọt nước. Nước này tích tụ trên bình ngưng và sau đó được phép chảy ra bên ngoài từ hệ thống. Điều này rất tốt nếu bạn sống trong môi trường có độ ẩm cao và muốn giảm độ ẩm trong không khí. Nhưng nếu bạn dành nhiều thời gian trong không khí khô, nó cũng có thể có khả năng làm bạn bị khô.
Chúng ta liên tục mất độ ẩm cho môi trường xung quanh như một phần của các chức năng sinh lý bình thường. Ngoài ra, nếu bạn ở trong một môi trường mát mẻ, bạn có thể không cảm thấy muốn bổ sung lượng chất lỏng của mình. Nếu chúng ta không thường xuyên uống chất lỏng để thay thế lượng nước mà chúng ta đang mất đi, thì chúng ta sẽ bị mất nước. Mất nước có khả năng gây ra một loạt các vấn đề bao gồm đau đầu, mệt mỏi, khô môi, khô da và cảm thấy nhẹ đầu.
Da khô hoặc ngứa
Nếu mọi người dành nhiều thời gian trong môi trường điều hòa nhiệt độ, họ có thể nhận thấy một số triệu chứng có thể phát triển. Điều này có thể bao gồm khô da và ngứa da. Thường thì tình trạng khô da có thể liên quan đến tình trạng mất nước, nhưng nó cũng có thể là do các yếu tố khác. Một nguyên nhân có thể là phản ứng với các chất gây ô nhiễm trong không khí của một tòa nhà. Những điều này có thể không rõ ràng và có thể là do hệ thống điều hòa không khí không hoạt động tốt như bình thường, hoặc không khí không được bổ sung thường xuyên và tạo điều kiện cho các hóa chất dễ bay hơi tích tụ. Các vấn đề về da ngứa thường được cho là do nhạy cảm với hóa chất.
Sự cố này có thể xảy ra trong bất kỳ môi trường kín nào không có đủ luồng khí lưu thông và không khí không được thay thế thường xuyên. Trong một số trường hợp, những triệu chứng này có thể là một phần của một nhóm các triệu chứng có thể liên quan đến hội chứng xây dựng bệnh tật. Điều quan trọng là hệ thống điều hòa không khí được thiết kế và lắp đặt đúng cách và các bộ lọc không khí đang hoạt động. Điều quan trọng nữa là không khí trong môi trường điều hòa không khí có thể được thay thế thường xuyên và loại bỏ không khí chứa đầy hóa chất.

Nhức đầu
Nhức đầu có thể là một vấn đề phổ biến với những người dành nhiều thời gian trong điều hòa không khí. Khi môi trường có xu hướng khô, mọi người có thể bị mất nước. Khi mức chất lỏng trong cơ thể dưới mức tối ưu, hệ quả là não có thể tạm thời co lại hoặc co lại, gây ra phản ứng đau ở màng bao quanh não. Ngoài ra còn có khả năng mất nước gây giảm lưu lượng máu đến não, sau đó có thể gây ra phản ứng.
Các tác động khác do mất nước có thể làm suy giảm khả năng tập trung và tăng mức độ kích ứng. Đau đầu do mất nước cũng được chứng minh là tiền đề tiềm ẩn cho chứng đau nửa đầu và có ý kiến cho rằng mất nước có thể kéo dài thời gian của cơn đau nửa đầu. Dưỡng ẩm thường xuyên bằng nước hoặc trà thảo mộc sẽ đảm bảo rằng bạn không bị mất nước.
Một nguyên nhân tiềm ẩn khác gây đau đầu là chất lượng không khí. Hệ thống điều hòa không khí dựa vào các bộ lọc để đảm bảo chất lượng không khí ở mức tiêu chuẩn phù hợp. Nếu các bộ lọc này không được vệ sinh thường xuyên đúng cách, sẽ có vấn đề về chất lượng không khí. Ngoài ra, nếu hệ thống điều hòa không khí được chạy trong một không gian kín mà không khí được làm mới thường xuyên, sẽ có sự tích tụ của các hóa chất dễ bay hơi từ các vật dụng được sản xuất như thảm, đồ nội thất và sơn, cũng như khói từ các sản phẩm tẩy rửa. Những hóa chất này có hại và có thể gây ra phản ứng. Người ta ước tính rằng có hơn 700 hóa chất có thể gây đau đầu. Một số người cũng có thể bị nhạy cảm với hóa chất khiến phản ứng dữ dội hơn cũng như các triệu chứng khác như buồn nôn nhẹ, sổ mũi và đau họng.
Đảm bảo có luồng không khí phù hợp và không khí được làm mới thường xuyên sẽ giảm cơ hội xảy ra điều này.
Các vấn đề về hô hấp
Những người dành nhiều thời gian trong không gian có máy lạnh có xu hướng gặp nhiều triệu chứng về đường hô hấp trên hơn, đặc biệt là ở mũi và cổ họng, khi so sánh với những người có ít thời gian hơn trong không gian có máy lạnh. Các triệu chứng này thường bao gồm tắc mũi, khô họng hoặc viêm mũi. Viêm mũi là khi màng nhầy bên trong mũi bị kích thích và viêm nhiễm. Các triệu chứng của viêm mũi có thể bao gồm hắt hơi, sổ mũi và tích tụ nhiều chất nhầy ở phía sau mũi và cổ họng.
Do không khí điều hòa không khí có thể trở nên rất khô, điều này có thể dẫn đến khô và kích ứng màng họng, tạo ra môi trường có thể xảy ra viêm họng hạt. Viêm họng hạt là tình trạng viêm nhiễm ở vùng sau họng, thường sẽ gây đau và khó nuốt. Đó là một nguyên nhân phổ biến khiến mọi người phải nghỉ làm.
Các bệnh truyền nhiễm
Việc kích ứng niêm mạc, kết hợp với không khí điều hòa khô có thể khiến niêm mạc của bạn bị khô. Chất nhầy hoạt động như một lớp bảo vệ có thể ngăn chặn vi rút và vi khuẩn. Điều này có thể khiến bạn dễ bị tổn thương hơn. Ngoài ra còn có một loại vi khuẩn rất nguy hiểm, và có khả năng gây chết người, gây bệnh Legionnaires và phát triển mạnh trong các thiết bị điều hòa không khí lớn. Nó đã gây ra nhiều cái chết ở nhiều thành phố.
Dị ứng và hen suyễn
Có một loạt tác nhân gây bệnh hen suyễn trong không khí trong nhà. Nếu các bộ lọc trong máy điều hòa không khí được làm sạch thường xuyên và thiết bị hoạt động bình thường, nó có thể giúp giảm số lượng chất gây dị ứng trong không khí. Tuy nhiên, nếu một người dành nhiều thời gian trong nhà, họ sẽ tiếp xúc với một loạt các tác nhân tiềm ẩn, bao gồm cả mạt bụi và hóa chất.
Với độ ẩm có thể tích tụ trong thiết bị điều hòa không khí, sẽ có tiềm năng cho sự phát triển của nấm mốc và bào tử có thể phát tán theo không khí đi qua thiết bị. Điều này có thể gây ra các phản ứng dị ứng ở nhiều người hoặc thậm chí gây ra cơn hen suyễn.
Bộ phận điều hòa không khí ô tô là tác nhân tồi tệ nhất đối với việc lưu hành bụi, nấm mốc và bệnh tật. Nghiên cứu cho thấy rằng có nhiều loại nấm mốc phát triển trong phần lớn các xe ô tô. Cũng có thể có vấn đề từ khói của các phương tiện gần đó cũng đang chạy bộ điều hòa không khí của họ khi đỗ.
Thích nghi với không khí lạnh
Bằng cách để máy điều hòa không khí ở nhiệt độ mát hơn liên tục, bạn sẽ quen với nhiệt độ này. Điều này có nghĩa là khi bạn cần làm việc gì đó bên ngoài với nhiệt độ không khí thực, cơ thể bạn có thể trở nên rất căng thẳng. Thậm chí đã có trường hợp tử vong vào những ngày có nhiệt độ cao.
Bạn cũng sẽ thấy rằng cơ thể của bạn phải vật lộn với việc điều chỉnh từ lạnh sang nóng sau đó quay trở lại môi trường lạnh. Tốt nhất là bạn nên giữ điều hòa ở nhiệt độ hợp lý để không bị chênh lệch nhiệt độ quá nhiều.

Mốc

Để lại lời nhắn cho S8 Design

thiet-ke-thi-cong-noi-that-nha-pho-s8design

    Khách hàng có nhu cầu tư vấn trực tiếp căn hộ & nhận ưu đãi đặc biệt vui lòng để lại SĐT.    G

    0901.73.9988