Thi công sàn bê tông Xuân Mai

THI CÔNG SÀN BÊ TÔNG XUÂN MAI

Giới thiệu sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai là loại sàn nhẹ dùng để thay thế sàn bê tông truyền thống. Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai phù hợp với công trình ở khu vực có địa hình phức tạp, ngõ hẹp nhỏ trong nội thành nhờ đặc tính nhỏ gọn của vật liệu và giúp tiết kiệm thời gian thi công. Bê tông nhẹ còn có khả năng chịu lực, chống nóng và cách âm cực tốt.
thi-cong-san-be-tong-nhe-xuan-mai-s8design

1. Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai ra đời như thế nào ?

Năm 1998, Tổng công ty VINACONEX đã nhập công nghệ bê tông ứng lực trước tiền chế của nước Cộng Hoà Pháp để sản xuất dầm sàn nhẹ cho xây dựng nhà ở tại Nhà máy bê tông Xuân Mai.
Năm 1999, Liên doanh VINAROSE (hợp tác giữa VINACONEX và Hãng RONVEAUX – Vương quốc Bỉ) đã hợp tác triển khai công nghệ bê tông ứng lực trước tại Nhà máy bê tông và xây dựng Xuân Mai để sản xuất các cấu kiện vượt khẩu độ lớn bằng phương pháp căng kéo trước phục vụ cho xây dựng nhà ở dân dụng, nhà công nghiệp, …
Do đó được gọi là sàn bê tông nhẹ Xuân Mai.
Do được áp dụng các công nghệ mới nên sàn bê tông nhẹ Xuân Mai đã đem lại hiệu quả lới về việc rút ngắn thời gian thi công và vẫn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe trong kỹ thuật xây dựng.
sua-nha-s8

2. Cấu tạo của sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Sàn bê tông nhẹ được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính:
Dầm bê tông dự ứng lực
Gạch bê tông nhẹ Block
Lớp bê tông tươi dày 4-5cm

2.1. Dầm bê tông dự ứng lực

Dầm bê tông dự ứng lực được sản xuất trực tiếp tại nhà máy bê tông Xuân Mai bởi công nghệ bê tông ứng lực trước tiền chế. Dầm bê tông có tiết diện 110x100mm, bê tông mác cao 450 kg/cm2, thép cường độ cao 18.600kg/cm2, trọng lượng dầm 18kg/md. Dầm có nhiều  loại kích thước khác nhau với độ dài từ 2m – 4.7m.

2.2.  Gạch bê tông nhẹ Block

Block bê tông nhẹ được sản xuất bởi các nguyên vật liệu: xi măng, đá dăm, cát vàng và các loại phụ da khác. Các loại nguyên vật liệu được  trộn  với nhau theo tỷ lệ nhất định, thời gian trộn cũng được cài đặt hệ thống điều khiển trước.
Sau khi trộn xong nguyên vật liệu, vữa được chuyển đến thùng chứa vữa máy ép bằng băng tải và quá trình rung ép định hình sản phẩm.
Gạch bê tông nhẹ có kết cấu  hình chữ nhật và có 3 khoang rỗng ở giữa, nhờ cấu tạo đặc biệt mà gạch block có khả năng chống nóng và chống ồn cực tốt.
Gạch Block có kích thước 530x200x120 và trọng lượng 11kg/viên.

2.3. Lớp bê tông tươi

Dầm và gạch Block được lắp đặt để tạo nên 1 hệ dầm sàn và được liên kết bởi 1 lớp lưới thép + lớp bê tông tươi dầy 4-5cm phủ kín trên bề mặt, tạo nên 1 khối vững chắc.

3. Ưu điểm của sàn bê tông nhẹ

Nhờ vào việc các vật tư được sản xuất trực tiếp tại nhà  máy, khi thi công không cần sử  dụng giáo chống, cốp pha nên thời gian  thi công nhanh gấp 6 lần thời gian thi công truyền thống.
Dựa vào đặc tính vật liệu nhỏ gọn, dễ dàng thi công bằng thủ công, phù hợp với những khu vực chật hẹp, không có mặt bằng thi công, trong nội thành.
Sàn bê tông nhẹ có khả năng chịu lực, chống nóng, chống ồn cực tốt. Các đặc tính này được hình thành do các vật liệu được dùng trong sản xuất dầm ứng suất trước  và cấu tạo lỗ rỗng ở các viên block.
Trung bình cứ 1m2 sàn panel Xuân Mai sẽ giảm được 5–7 kg so với sàn bê tông truyền thống. Như vậy dù các công trình nhỏ chỉ vài chục m2 cũng đã giảm được hàng trăm kg so với cách đổ bê tông truyền thống. Và dĩ nhiên, với công trình lớn thì trọng lượng lại càng giảm được nhiều.
san-be-tong-nhe-s8design
thi công sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

4. Ứng dụng

Sàn bê tông nhẹ có ứng dụng rộng rãi không kém gì so với bê tông thông thường, có thể dùng để làm trần, làm mái, làm gác và cơi nới nhà ở nhanh gọn.
Sàn bê tông nhẹ ứng dựng xây nhà mới
Ngày nay nhà lắp ghép đã chứng minh được lợi thế hơn nhiều so với nhà xây truyền thống. Chính vì vậy mà không chỉ các công trình nhà xưởng, cửa hàng … mới sử dụng sàn bê tông nhẹ, mà các văn phòng, nhà dân dụng cũng đang dần chuyển sang sử dụng vật liệu này rất nhiều.
Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tiết kiệm được thời gian thi công vì không phải đợi thời gian bê tông khô.
Lớp bê tông trên mặt có thể dùng bê tông tươi hoặc bê tông trộn tay đều được, do đó sẽ phù hợp hơn với các công trình trong phố, trong ngõ hẻm nhỏ.
Sàn bê tông nhẹ ứng dụng cải tạo, cơi nới nhà phố
Do đặc tính gọn và thi công nhanh nên sàn bê tông nhẹ là lựa chọn đúng đắn hơn cả. Thi công sàn bê tông nhẹ không cần chống cốt pha, thời gian thi công và hoàn thiện nhanh chóng sẽ giúp cuộc sống gia đình ít bị ảnh hưởng nhất.
Hotline: 0963 550 662

Mốc

Để lại lời nhắn cho S8 Design

thiet-ke-thi-cong-noi-that-nha-pho-s8design

    Khách hàng có nhu cầu tư vấn trực tiếp căn hộ & nhận ưu đãi đặc biệt vui lòng để lại SĐT.    G

    0901.73.9988